• Home
  • /
  • กีฬา
  • /
  • 10 เกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทำฟาร์ม ยอดฮิตของเกมเมอร์ทั่วทั้งโลกในปี 2023

10 เกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทำฟาร์ม ยอดฮิตของเกมเมอร์ทั่วทั้งโลกในปี 2023

เกมโทรศัพท์มือถือ lucia88 นั้นมีหลายชนิดที่เปิดให้บริการมาสนองตอบกรุ๊ปผู้เล่นไม่เหมือนกันแม้กระนั้นมีอยู่หนึ่งแนวเกมที่ชอบมีเกมเปิดใหม่อยู่เสมอแม้ว่าจะไม่ใช่แนวเกมที่ได้รับความนิยมแต่ว่าก็มีฐานผู้เล่นเป็นของตนเองปริมาณวนมากมายซึ่งก็คือ เกมทำฟาร์ม เกมที่ได้รับความนิยมที่ชอบมีติดมือถือกันดูเหมือนจะทุกคน แต่ว่าสำหรับเพื่อนพ้องๆที่ยังไม่มีเกมแนวนี้เปิดเครื่องก็ไม่สมควรพลาดเพราะเหตุว่าพวกเราก็ลิสต์ 10 เกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทำฟาร์ม ยอดฮิตของเกมเมอร์ทั่วทั้งโลกในปี 2023 จากข้อมูลของ AppMagic ที่รวมข้อมูลแอปและก็เกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ดีเยี่ยมที่สุด มาฝากให้เพื่อนฝูงๆไปทดลองเล่นกันมองอีกด้วย

เกมโทรศัพท์มือถือ ทำฟาร์ม เป็น

เกมโทรศัพท์มือถือแนว Farming Simulator หรือการเลียนแบบเหตุการณ์การทำฟาร์ม ซึ่งก็จะมีจำพวกแบ่งย่อยลงไปอีกตามรูปแบบของตัวเกม ซึ่งบางเกมบางทีอาจจะเน้นย้ำไปที่การปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ หรือบางเกมบางครั้งก็อาจจะย้ำไปที่การจัดการจัดแจงฟาร์ม เน้นย้ำเล่นง่ายย่อยง่าย ภาพไม่ยอดเยี่ยม แม้กระนั้นสรุปรวมอย่างคร่าวๆแล้วทีนี้คือเกมที่จะต้องใช้เวลาสำหรับการเล่น อินไปกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในวิถีเกษตรกร ทำทุกสิ่งที่กสิกรควรจะทำ เพื่อการดำรงอยู่ในเกมได้อย่างง่ายดายนั้นเอง

10 เกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทำฟาร์ม ยอดฮิต

Township

เกมยอดนิยมมาเป็นลำดับหนึ่งจากค่าย Playrix เป็นเกมทำฟาร์มที่เกิดขึ้นมาจากการประสมประสานระหว่างแนว การสร้างเมืองแล้วก็การทำฟาร์ม อำนวยความสะดวกสำหรับในการเล่นเพียงใช้นิ้วจิ้มๆซึ่งก็คือเกม Township เชื้อเชิญเพื่อนฝูงๆไปสร้างเมืองในฝัน มีสัตว์เลี้ยงจะต้องรอดูแลให้อาหาร เก็บเกี่ยวผลผลิตที่ฟาร์ม ส่งตรงเข้าโรงงานดัดแปลง รับออเดอร์จากประชากรในเมือง ค้าขายผลิตภัณฑ์เพื่อปรับปรุงเมือง ค้าขายระหว่างชาติ มีระบบระเบียบเหมืองสำหรับเพื่อการค้นหาวัตถุโบราณ เป็นเกมเล่นฟรี งานภาพดียอดในระดับหนึ่ง มีติดเครื่องไว้เล่นแก้เบื่อได้อย่างไม่ต้องสงสัย

Township

เกมยอดนิยมมาเป็นลำดับหนึ่งจากค่าย Playrix เป็นเกมทำฟาร์มที่เกิดขึ้นมาจากการประสมประสานระหว่างแนว การสร้างเมืองและก็การทำฟาร์ม อำนวยความสะดวกสำหรับการเล่นแค่เพียงใช้นิ้วจิ้มๆซึ่งก็คือเกม Township ชักชวนเพื่อนฝูงๆไปสร้างเมืองในฝัน มีสัตว์เลี้ยงจำเป็นต้องรอดูแลให้อาหาร เก็บเกี่ยวผลผลิตที่ฟาร์ม ส่งตรงเข้าโรงงานดัดแปลง รับออเดอร์จากพสกนิกรในเมือง ค้าขายผลิตภัณฑ์เพื่อปรับปรุงเมือง ค้าขายระหว่างชาติ มีระบบระเบียบเหมืองสำหรับการค้นหาวัตถุโบราณ เป็นเกมเล่นฟรี งานภาพบรรเจิดในระดับหนึ่ง มีติดเครื่องไว้เล่นแก้เบื่อได้อย่างแน่แท้

Aku si PETERNAK LELE

เป็นเกมทำฟาร์มที่สุดจะแปลกใหม่โดยเน้นไปที่การทำฟาร์มเพาะเลี้ยงปลาดุกโดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งก็คือเกม Aku si PETERNAK LELE จากผู้พัฒนา KAJEWDEV เลียนแบบการเลี้ยงปลาดุก เริ่มตั้งแต่การซื้อลูกปลามาเลี้ยง ให้อาหาร พอใช้ได้ขนาดก็ส่งขายให้กับคนรับซื้อหรือเอามาดัดแปลงเป็นของกินปลาถัดไป มีปลานานาประการต้นแบบให้สะสม แข่งขันกันวัดขนาดไซส์ ไปจนกระทั่งการตกแต่งฟาร์มให้มีความสวยสดงดงาม หากแม้งานภาพกราฟิกจะไม่สวยแต่เป็นที่นิยมจากผู้เล่นทั้งโลกไม่น้อยเลย

Family Island™ — Farming game

เริ่มการใช้ชีวิตครั้งใหม่บนเกาะร้างที่ไม่มีอะไรเลยในเกม Family Island™ — Farming game ที่ปรับปรุงขึ้นมาโดย Melsoft Games Ltd เผชิญภัยในโลกเริ่มแรกกับครอบครัวยุคหิน ทำฟาร์ม เพาะปลูกพืชชผล สร้างผลิตภัณฑ์เพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยนกับผู้แสดงที่มาเยี่ยมในเกาะที่นี้ ขยายฟาร์ม สร้างเครื่องอำนวยความสะดวกให้กับครอบครัวนี้ดำเนินชีวิตได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม ปลดล็อคพื้นที่ต่างๆมนแผนที่ ตามหาไอเทม ที่ใช้สำหรับในการสร้างสิ่งปลูกสร้าง แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องคำนวณให้ดีด้วยเหตุว่ามีจำนวนเอนเนอจี๋ที่จำกัดในทุกๆวัน เป็นอีกหนึ่งเกมเล่นเพลิดเพลินๆที่ควรจะมี

Klondike Adventures

เกมน่าเล่นจากค่าย Vizor Games ที่มาในธีมทำฟาร์มคาวบอยตะวันตก ไปกับเกม Klondike Adventures มาพร้อมเรื่องราวให้พวกเราได้ปลดล็อค เบาๆไขปัญหาของเรื่องราว ปลูกผัก ทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ รับออเดอร์จากเพื่อนบ้าน สร้างสิ่งก่อสร้าง ดัดแปลงผลิตภัณฑ์ กำจัดเครื่องกีดขวาง เบาๆขยายพื้นที่สำหรับการทำฟาร์มไปเรื่อยเปิดพื้นที่ใหม่ ตรวจเพื่อค้นหาทรัพยากรที่สำคัญ ช่วยเหลือเพื่อนบ้าน มีไม่นิเกมเล็กให้เล่นกั้นเวลา โดยมีจำนวนเอนเนอจักจี้ที่ระบุในทุกๆวัน จำเป็นต้องคิดแผนให้ดีด้วยนะ

Dragonscapes Adventure

เกมทำฟาร์มอีกหนึ่งเกมยอดนิยมไม่น้อยในประเทศไทยซึ่งก็คือเกม Dragonscapes Adventure จากผู้พัฒนา Century Games ที่มาพร้อมเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ของมีอา ในเกาะเขตร้อน ไปพร้อมมังกรน้อยคู่ใจ เคลียร์พื้นที่ ตรวจสอบเกาะ ก่อสร้างบ้าน ทำฟาร์ม หาไอเทม สร้างโรงงานผลิดตผลิตภัณฑ์ ประดิษฐ์สินค้าหลายประเภท ทำตามอย่างคำบัญชาจ่ายตลาดเพื่อนบ้าน ค้นหาเหล่ามังกรตัวอื่นๆที่ปรารถนาความช่วยเหลือเกื้อกูลในแผนที่ที่ถูกหมอกบัง เบาๆเคลียร์พื้นที่ไปกับการจัดการเอนเนอร์จักจี้ที่มีอยู่อย่างจำกัดกี่

Farm City: Farming & Building

เกมทำฟาร์มผสมการสร้างเมืองยอดนิยมไม่น้อยกว่าใครกันแน่กับเกม Farm City: Farming & Building จากกลุ่มผู้พัฒนา Zego Studio ชักชวนเพื่อนฝูงๆมาสร้างเมืองในแบบที่ปรารถนาไปพร้อมด้วยการทฟาร์ม ปลูกผัก ให้อาหารสัตว์ ส่งเข้าโรงงานดัดแปลง พบปะสนทนากับเหล่าประชากรที่มาสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ ผลิตส่งให้ทันตาเห็นมความจำเป็น ตรวจเมืองโบราณ หาแร่ วัตถุดิบหายาก อัปเกรดสิ่งก่อสร้างและก็อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก ลงทุนในแบงค์ ร่วมอีเว้นท์พิเศษ มีโหมดเล่นออฟไลน์อวยยความสบายอีกด้วย

Bermuda Adventures Farm Island

เกม Bermuda Adventures Farm Island จากผู้พัฒนา Samfinaco Games LLC เชิญชวนเพื่อนพ้องไปฝ่าช่วยครอบครัวใหญ่สำหรับการออกตรวจสามเหลี่ยมเบอร์ไม่วดา ศึกษาการใช้ชีวิตบนเกาะเขตร้อน ช่วยสอนพวกเขา ทำสวน หาอาหาร จัดการกับปัญหาที่จำเป็นต้องพบ ปรับปรุงเกาะ สร้างฟาร์ม สกัดทรัพยากรและก็ผลิตข้าวของที่จำเป็นต้องต่างๆอุปการะสัตว์ เก็บเกี่ยวผลิตผล ผลิตของกินสำหรับครอบครัวและก็แลกกับเพื่อนบ้าน ค้นหาความลับที่ซุกซ่อนอยู่ในเกาะที่นี้ มาพร้อมสมาชิกที่นานัปการนิสัยแตกต่างกัน ออกตรวจสอบเกาะนับสิบที่ สนุกสนานไปกับบทสำหรับพูดของพวกเขา

Island Questaway – Jungle Farm

ช่วยเอมิลี่ตรวจป่าลึกลับแล้วก็สร้างฟาร์มของตนเองในเกม Island Questaway – Jungle Farm จากผู้พัฒนา NEXTERS GLOBAL LTD ที่มีเรื่องมีราวราวสำหรับเพื่อการช่วยเอมิลี่สำหรับเพื่อการเสี่ยงอันตราย สร้างอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆปรับปรุงที่ดินของครอบครัว เก็บเกี่ยวผลิตผล ไขปัญหาความเร้นลับทั้งผองบนเกาะ ผูกมิตรกับคนภายในเขตแดน และก็ตรวจซาก ตามหาอารยธรรม ล่ากรุสมบัติที่ซุกซ่อนอยู่ มีไม่นิเกม เควสให้ได้สนุกสนานเพื่อแก้เบื่อ

FarmVille 2: Country Escape

เกมทำฟาร์มที่คนจำนวนไม่น้อยชอบใจจากผู้พัฒนา Zynga ซึ่งก็คือเกม FarmVille 2: Country Escape เชิญชวนสหายๆไปเริ่มชีวิตใหม่ในพื้นที่ต่างจังหวัด เคลียร์พื้นที่สำหรับในการทำฟาร์มทั้งยังการปลูกผลิตผลแล้วก็ต้นไม้ รอเวลาเก็บเกี่ยวผผลิตผล นำไปดัดแปลงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่เรียกร้อง ผลิตเมนูอาหารเพื่อขายในตลาดจำหน่าย หรือซื้อขายกับเหล่า NPC ทำความเข้าใจสำหรับเพื่อการสร้างงานความสามารถ หรือจะออกตรวจสอบตรวจสอบบ่อน้ำ แอ่งน้ำ เหมือง และก็สถานที่ลับอื่นๆที่หลบซ่อนอยู่เพื่อตามหาวัตถุดิบหายากทั้งหลายแหล่ มีระบบระเบียบ Co-Op รวมทั้งช่วยเหลือ แลก แข่งกับสหายในโลกอินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย

จากทั้ง 10 เกมมือถือ ทำฟาร์ม ยอดนิยมในปี 2023 นี้เพื่อน ๆ จะเห็นได้ว่ามีเกมที่มีรูปแบบการเล่นคล้าย ๆ กันค่อนข้างเยอะ lucia168 และบางเกมอาจจะเป็นที่นิยมทั่วโลก แต่ถ้าเจาะลึกเฉพาะประเทศอาจจะไม่ได้ฮิตขนาดนั้นก็เป็นได้ เพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบเกมไหนเป็นพิเศษเล่นแล้วสนุกจนอยากบอกต่อก็แวะมาคอมเม้นต์พูดคุยกันได้ และในครั้งหน้าเราจะมาพร้อมหัวข้อไหนอีก ก็ฝากเพื่อน ๆ ติดตามกันด้วยนะ

บทความอื่นๆ

Leave a Reply