• Home
  • /
  • กีฬา
  • /
  • วิธีการเล่นกีฬาขี่ม้า

วิธีการเล่นกีฬาขี่ม้า

คาราเต้ นับว่าเป็นความชำนาญการต่อสู้ประเภทหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น brazil999 ที่เข้ามาในประเทศไทยได้ราวราว50 ปี แล้วเป็นศิลป์การต่อสู้ด้วยมือไม่ที่มีทั้งยังการต่อย รวมทั้ง เตะ ร่วมด้วย แล้วก็ในทุกวันนี้ได้ถูกปรับใช้ให้มีการแข่งเกิดขึ้นทั้งยังในประเทษไทยและก็ต่างถิ่น ที่มีการแข่งแบบสากล ในประเทศไทยเองก็จะเป็นลักษณะของเยาวชนแห่งชาติ ในเมืองนอกก็จะเป็น กีฬาซีเกมส์ โอเชี่ยนหมากเกมส์ กีฬาโอลิมปิก ถ้าหากเทียบเคียงกีฬาจำพวกอื่นก็จะคล้ายกับ มวยที่เน้นย้ำการแข่งขันเป็นชู ซึ่ง แนวทางการเล่นกีฬาคาราเต้ นั้นมีอาการที่เฉพาะ มีความกว้างใหญ่ไปทั่วทั้งโลกเป็นอย่างมาก แต่ว่าสำหรับคนที่กำลังสนใจกับกีฬาประเภทนี้พวกเราก็มีวิธีการสำหรับในการเล่นกีฬาประเภทนี้มาฝากกันด้วยพร้อมแล้วตามมากันเลย

แนวทางกำมือหรือท่าทีที่ถูกสำหรับเพื่อการเล่นคาราเต้

1.งอนิ้วข้อแรกเพื่อเก็บ มานะเก็บให้ได้ลึกที่สุด

2.งอหรือพับนิ้วทั้งปวงให้ถึงกับฝ่ามือ (เก็บได้เยอะแยะมากแค่ไหนยิ่งดี)

3. นิ้วโป้งให้เก็บลงตามหรือให้อยู่ในระหว่างข้อนิ้วที่สองของทุกนิ้วที่เก็บ

4.กระทั่งเมื่อกำมือเสร็จ ข้อน้้วทั้งสองที่ใช้สำหรับเพื่อการหมายถึงนิ้วชี้ แล้วก็นิ้วกลางสำหรับการต่อม

5. ข้อมือเป็นให้อบในท่าบล๊อกตรง ไม่หัก ขึ้นลง-ลงไปๆมาๆ

วิธีการเล่นกีฬาคาราเต้

คาราเต้เป็นศิลป์การต่อสู้โดยการใช้มือเปล่า brazil999 ผู้เล่นต้องได้รับการฝึกซ้อมอีกทั้งทางร่างกาย/จิตใจ การกำหนดท่าต่างๆจะมีไม่กี่ท่า และก็การต่อย ตี หรือเตะ จำเป็นต้องได้รับการควบคุมก่อนเข้ากระทำการปะทะ เพื่อเหลี่ยงการบาดเจ็บที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้ จะต้องมีรอบๆโดยกว้างถึงกับขนาด 8 x 8 เมตร ซึ่งผู้ตัดสิน/ผู้ตัดสิน จะอยู่ในเขตพื้นที่การแข่งขันชิงชัย

ผู้ตัดสินหรือผู้ตัดสินจะอยู่ภายใต้อำนาจบังคับการแข่งขันชิงชัย แจ้งเมื่อไม่ถูกกฎข้อตกลง ให้แต้ม เตือนเมื่อมีการปฏิบัติที่ไม่ถูกระเบียบยืดเวลาการแข่งขันชิงชัยที่จริงแล้วผู้ตัดสินให้แต้ม ผู้ตัดสินแต่ละคนจะมีเครื่องไม้เครื่องมือเป็นนกหวีด ธงแดง ธงขาว เพื่อสัญญาณการได้คะแนน การกระทำผิดข้อตกลง การออกนอกเขตแข่ง ในเรื่องที่มีความเห็นไม่เหมือนกันจะใช้เสียงส่วนใหญ่สำหรับการวินิจฉัยผู้ตัดสินผู้วินิจฉัย จะปฏิบัติภารกิจวินิจฉัยการให้แต้ม แล้วก็ควบคุมหลักการทำงานของผู้ตัดสินบันทึกคะแนนรวมทั้งผู้ตัดสินรักษาเวลา

รวมทั้งทั้งสิ้นทั้งปวงนี้ก็เป็น แนวทางการเล่นกีฬาคาราเต้หรือวิชาป้องกันตัว ซึ่งสามารถใช้ปกป้องหรือมีภัยมาสู่ตัวที่ดังที่กล่าวไว้ว่าเป็นวิชาหรือความชำนาญการคุ้มครองตัวที่คล้ายกับมวยไทยบ้านพวกเรา ซึ่งกีฬาชนิดนี้แน่ๆว่าแม้มีการซ้อมหรือปรับปรุงความสามารถอยู่เสมอสามารถที่จะลงการประลองได้ทุกๆช่องทางเลย

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply